Mùa hanh khô cũng là một trong những mùa mang nhiều những tác nhân tiềm ẩn gây hại cho da của bạn, điển hình như việc làm khô da mất cân bằng độ ẩm trên  làn da của bạn.

 gia-triet-long

>>> Chế độ chăm sóc da trong ngày đông giá lạnh hanh khô

>>> Mách nước những cách chăm sóc vùng da quanh mắt

Chính những nguyên nhân khiến những dấu hiệu lão hóa trên da càng rõ rệt hơn như việc khô da , xuất hiện những vết chân chim , nhăn da.

Việc có một chế độ chăm sóc da khoa học càng cần thiết hơn trong mùa lạnh giá này. Hãy cùng bắt đầu khám phá những bí quyết chăm sóc da tốt nhất trong mùa này bạn nhé.

Nguyên tắc 1 : làm sạch da mặt

cach-cham-soc-da-lao-hoa-khong-the-thieu-mua-hanh-kho

Việc làm sạch da mặt là điều không thể thiếu , thông thường nhiều người thường nghĩ rằng việc rửa mặt trong mùa này không quan trọng bằng mùa hè bởi lượng tác nhân gây hại cho da đã giải đi như nắng , khói , bụi nhưng trên thực tế việc làm sạch da trong mùa đông đóng vai trò cực quan trọng. Rửa mặt giúp bạn loại bỏ đi khá nhiều tác nhân có hại đặc biệt trong mùa đông tình trạng sương muối xảy ra thường xuyên nếu không làm sạch hiệu quả thì lớp muối này sẽ khiến da bạn khô nứt nẻ nhiều hơn. Việc làm sạch da trong mùa đông bạn cần tuân thủ 1 ngày 2 lần. Sau khi làm sạch da bạn nên sử dụng ngay kem dưỡng ẩm để bổ sung lại lượng chất nhờn vừa mất do rửa mặt.

Nguyên tắc 2 : Đắp mặt nạ dưỡng da trong mùa đông

cach-cham-soc-da-lao-hoa-khong-the-thieu-mua-hanh-kho-1

Khi muốn đắp mặt nạ hoặc sử dụng mỹ phẩm trong mùa đông bạn nên chọn những loại có tác dụng tăng cường độ ẩm. Đặ biệt khi sử dụng những nguyên liệu tự nhiên hãy chọn những nguyên liệu tăng cường độ ẩm cho da thêm tươi trẻ như bơ , dưa chuột , mật ong , sữa , khoai tây hạn chế sử dụng những loại nguyên liệu tự nhiên có tính axit cao như chanh , cà chua …vv. Và bạn không nên bỏ qua việc tẩy da chết toàn thân , cách tẩy tế bào chết cho môi , tẩy da chết cho da mặt trong mùa này nhé

Nguyên tắc 3 : Không nên bỏ qua việc chăm sóc da ban đêm

cach-cham-soc-da-lao-hoa-khong-the-thieu-mua-hanh-kho-2

Lựa chọn tốt nhất cho việc chăm sóc da ban đêm đó chính là sử dụng kem dưỡng ẩm để giúp da phục hồi lại sau 1 ngày tiếp xúc với khá nhiều chất độc hại.

Trên đây là những điểm cần chú ý khi muốn chăm sóc da chống lão hóa trong mùa hanh khô nhé.