Thậm chí khi bạn mới 20 tuổi thì lão hóa đã có thể đe dọa bạn nếu không có biện pháp chăm sóc da phủ hợp. Chính vì thế việc chăm sóc da trong điều kiện môi trường hiện nay là việc không thể thiếu. Vậy từng độ tuổi cần có những cách chăm sóc phù hợp nào?

tay-long-chan

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> 3 cách chăm sóc chống lão hóa vùng mắt hiệu quả

>>> Đánh bật những dấu hiệu của tuổi tác với các loại quả

Với tuổi 20

bao-ve-da-mun-truoc-my-pham-trang-diem3

Khi bạn mới 20 tuổi thì lúc này da đang ở thời kỳ đẹp nhất, mịn màng, căng tràn sức sống. Tuy nhiên vẫn cần phảm chăm sóc đấy nhé. Lúc này hãy thực hiện chế độ chăm sóc da đơn giản như: rửa mặt hàng ngày với sữa rửa mặt, sử dụng nước hoa hồng và thỉnh thoảng đắp mặt nạ từ trái cây, thiên nhiên để làm đẹp da là ok rồi.

Với tuổi 25

chong-nang

Độ tuổi này da đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, việc chăm sóc da đã nâng cấp từ cơ bản sang phức tạp hơn. Tức là ngoài việc rửa mặt, sử dụng nước hoa hồng thì kem dưỡng da, dưỡng mắt cũng cần phải có. Thêm vào đó không thể thiếu bước dùng kem chống nắng hàng ngày được. Nếu không da sẽ nhanh chóng sạm đi, nám sẽ xuất hiện đấy nhé!

Với tuổi 30-35

Đây chính là độ tuổi phụ nữ ghét nhất vì dấu hiệu của lão hóa lúc này đã xuất hiện nhiều hơn, rõ hơn. Lúc này những sản phẩm dưỡng da có chứa collagen là thứ bạn cần vì lúc này các mô liên kết dưới da đã rời rạc, cơ chế tự sản sinh collagen và elastin đã yếu nên da cần phải có trợ thủ từ bên ngoài. Nên nhớ là không thể thiếu kem dưỡng mắt và kem chống nắng nhé.

duong-am-cho-da-kho

Với tuổi 40 trở lên

Lúc này thực sự là bạn đã già rồi vì dấu hiệu lão hóa đã quá rõ nét. Ngoài sản phẩm cung cấp collagen thì kem  nâng cơ mặt hay công nghệ trẻ hóa da cũng được quan tâm ở tuổi này.

Xem thêm

+++ Sản phẩm tẩy da chết cao cấp

+++ Kem tẩy da chết cho mặt loại nào tốt nhất hiện nay