Lão hóa da thường xảy tới khi bạn bước sang độ tuổi 30 nhưng nhiều người việc lão hóa da thường xảy đến sớm hơn, các chị em thường lo sợ mệt mỏi khi tình trạng lão hóa này xảy đến nó khiến bạn già đi trông thấy và làm bạn mất tự tin với nhan sắc của mình.

tay-long-nach

>>> Giải pháp an toàn cho da lão hóa giúp bạn thêm phần tự tin

>>> Cách chăm sóc da an toàn để phòng ngừa lão hóa hiệu quả

Nguyên nhân của căn bệnh này là gì và tại sao nó lại xảy đến với làn da của bạn hãy cùng nhau đi giải quyết những thắc mắc này với chúng tôi bạn nhé.

Lão hóa da thường xảy ra với 2 nguyên nhân chính điển hình : Tác nhân bên ngoài và tác nhân bên trong.

1. Tác nhân bên ngoài

Những tác nhân bên ngoài như quy trình chăm sóc da sai cách , khói bụi , ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lão hóa da. Muốn ngăn ngừa được các tác nhân này bạn cần có cho mình quy trình chăm sóc da thật khoa học từ việc làm sạch da , sử dụng mỹ phẩm, đắp mặt nạ dưỡng da tại nhà…vv . Khi đi ra ngoài bạn nên có các biện pháp bảo vệ da để tránh tác động của những tác nhân có hại ngoài môi trường như đeo khẩu trang , đội mũ , đẹp kính dâm…vv

da-lao-hoa-som-nguyen-nhan-do-dau-cung-kham-pha-ngay-nao

2. Tác nhân bên trong

Những tác nhân bên trong gồm những tác nhân như yếu tố di truyền , sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể , chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu chứa hàm lương những chất không tốt cho da quá lớn cũng chính là nguyên nhân gây lão hóa da mạnh mẽ. Với yếu tố di truyền bạn không thể tránh khỏi nhưng có thể hạn chế được biểu hiện của chúng nhờ việc chăm sóc sức khỏe thật tốt , sử dụng những loại mặt nạ dưỡng da phù hợp. Bạn nên có cho mình chế độ ăn uống với nhiều rau xanh hạn chế những đồ ăn gây hại cho da như đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ.

da-lao-hoa-som-nguyen-nhan-do-dau-cung-kham-pha-ngay-nao-1

Trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh lão hóa da được chúng tôi chia sẻ với bạn, hãy trang bị những kiến thức đơn giản này để có được cách khắc phục lão hóa da sớm nhất bạn nhé.

Xem thêm những tin làm đẹp hữu ích nhất

>>> Cách làm tay te bao chet bang chanh hiệu quả nhất

>>>  Khám phá cách sử dụng serum dưỡng da tốt nhất

>>> Khám phá thêm cách tẩy da chết cho mặt tốt nhất