Ngay từ sau tuổi 20, những dấu hiệu của lão hóa đã bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên đó chỉ là những dấu hiệu nhỏ không đáng kể nên bạn thường không để ý đến nó. Theo thời gian , dấu hiệu lão hóa càng rõ rệt. Cùng đi tìm hiểu để có những cách ngăn chặn lão hóa phù hợp.

tay-ria-mep

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Ban đêm- Thời điểm tốt nhất chống lão hóa da

>>> Kinh nghiệm trẻ hóa da có “một không hai

Ở ngưỡng tuổi 20, làn da của con gái đang ở trong thời kỳ đẹp nhất, da mềm mịn, khỏe mạnh và căng tràn sức sống. Sau tuổi 20, nếu không có chế độ chăm sóc da phù hợp thì những tác động của môi trường, của nội tiết sẽ dẫn đến tình trạng mụn, sạm da…

sạm da

Ở tuổi 25, da đã có dấu hiệu lão hóa rõ rệt hơn, dưới tác động của ánh nắng mặt trời, da không được che chắn kỹ càng thì nám tiềm ẩn đã xuất hiện trên mặt, da cũng sạm đi hơn, không còn độ tươi trẻ như tuổi 20 nữa. Cần sử dụng kem chống nắng và kem chống lão hóa phù hợp.

nám da

Tuổi 30 chính là độ tuổi của lão hóa và là ngưỡng mà mọi chị em đều không muốn. Nám và tàn nhang  xuất hiện nhiều hơn, có một số trường hợp đã xuất hiện nếp nhăn ở khóe mắt, vùng da mắt trùng lại. Đây chính là độ tuổi đã cần đến sự trợ giúp của kem chống lão hóa.

nếp nhăn

Sang đến tuổi 40, quá trình lão hóa càng rõ ràng hơn và sự suy giảm nội tiết tố đóng vai trò rất lớn trong tiến trình này. Các nếp nhăn trở nên sâu hơn và xuất hiện cả các nếp nhăn ở quanh miệng, da bị chùng và lỏng lẻo, lỗ chân lông nở rộng, nhất là ở vùng mũi, quầng mắt cũng thấy rõ hơn. Các đốm nâu, vết nám xuất hiện do da bị tác động bởi ánh nắng. Da cũng khô hơn do sự sản sinh độ ẩm và các chất nhờn bị giảm sút. Tốc độ đổi mới tế bào chậm (40 ngày)…

Xem thêm:

+++ Kem chống lão hóa da mặt giữ mãi tuổi thanh xuân

+++ Kem chống lão hóa da tốt nhất cho da hỗn hợp