Việc chăm sóc da, dưỡng da để chống lão hóa và làm đẹp là việc ngày càng được chị em quan tâm. Thế nhưng, ngay trong những lần chăm sóc da ấy, đã có một số sai lầm dễ mắc phải khiến da nhanh lão hóa hơn. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết để tránh nó nhé!

tay-long-nach

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Các dòng mỹ phẩm cao cấp tốt nhất thế giới hiện nay

>>> Sữa tắm loại nào tốt cho da mùa đông nhất hiện nay

>>> Cách làm nước hoa hồng nào tốt nhất cho da nhạy cảm

Massage da mặt

chong lao hoa da3

Khi rửa mặt hoặc thoa kem dưỡng thì bạn luôn phải thực hiện một số động tác massage đơn giản để giúp làm sạch da, săn chắc da mặt, dưỡng chất dễ thẩm thấu hơn. Tuy nhiên một số sai lầm khi massage đó là: vuốt từ trên xuống, chà xát quá mạnh… nó khiến da bị tổn thương và chảy xệ. Hãy massage từ dưới lên và theo hình xoáy ốc từ trong ra ngoài để da săn chắc hơn nhé!

Không tẩy trang khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là để bảo vệ da khỏi tác hại của các tia có hại cho da. Và nhiều người nghĩ rằng chỉ dùng tẩy trang khi make up thôi, còn kem chống nắng thì không cần. Tuy nhiên đó chính là sự sai lầm khiến da ngày càng xạm đi, lỗ chân lông bị bít lại gây tắc nghẽn và mụn xuất hiện vì kem chống nắng không được tẩy sạch, hơn thế nữa chính là vấn đề da lão hóa.

Không sử dụng tẩy trang mắt-môi

chong lao hoa da

Nhiều người có thói quen sử dụng một loại tẩy trang cho cả khuôn mặt mà không biết rằng cần phải sử dụng tẩy trang riêng cho từng bộ phận. Mắt-môi là 2 bộ phận cần sử dụng loại tẩy trang riêng vì đây là vùng da mỏng nhạy cảm, nếu chất tẩy mạnh sẽ gây tổn thương và da nhanh lão hóa, nếu da vùng mắt lão hóa thì khuôn mặt sẽ trở nên già đi trông thấy