Vậy những món quà nào nên tặng vào ngày tết?

PEPSI_1

1. Vải vóc, quần áo mới

Để chào đón năm mới thì một bộ quần áo đẹp là không thể thiếu, vì thế đây là món quà đầy ý nghĩa cho gia đình và người thân của bạn, nó mang hàm ý là con cháu muốn ông bà luôn khoẻ mạnh.

2. Hoa trang trí tết

tet1Vào những ngày đầu năm, thì việc trang trí nhà cửa là một việc rất quan trọng, không thể thiếu những cành đào, chậu mai ở trong nhà, vì thế đây là món quà mang lại may mắn và sự tươi trẻ cho ngôi nhà.

3. Gà trống

tet2Trong dân gian, gà trống là sự hiện diện cho những đức tính cao đẹp như vũ (oai phong, lẫm liệt), nhân (khi kiếm được thức ăn luôn gọi bầy), tín (ngày nào cũng gáy đúng giờ), tặng món quà này ngày tết là con cháu gửi gắm sự kính trọng, khẳng định cha mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho bản thân.

4. Bầu rượu

tet3Bầu rượu theo ông bà xưa là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất vì vậy khi Tết đến Xuân về sẽ chọn những bầu rượu ngon nhất, quý nhất tặng bởi chúng sẽ đem đến sự sung túc, phồn vinh cho cả nhà trong năm mới.

5. Tranh tết

tet4Ngày tết người ta sẽ tặng nhau những bức tranh dân gian mang ý nghĩ may mắn như tranh Đông Hồ đàn gà là lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống của người tặng hay tranh đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Hay bạn có thể tặng bức “Vinh hoa” rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có con cũng làmột lựa chọn hoàn hảo cho ngày tết này.

6. Bánh trái, giỏ quà Tết

tet5Tết Việt Nam với “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” và tất nhiên là không thể thiếu bánh trái, đặc biệt hiện nay bạn có thể mua những giỏ quà gồm nhiều thứ bánh trái để làm quà tặng nhân ngày Tết đến Xuân về tiện lợi.

7. Quà tết mang sắc đỏ may mắn

Những món quà mang sắc đỏ như phong bao lì xì, dưa hấu đỏ,… theo quan niệm xưa sẽ mang lại sự may mắn vì vậy chúng là món quà tết rất được ưa chuộng.

8. Gạo

Con cái thường mang gạo đến nhà cha mẹ ngày tết với mong muốn đền đáp công ơn của bậc sinh thành, để bố mẹ no đủ cả năm.

qua-tang-ngay-tet

Tết không nên tặng quà gì cho người thân?

1. Con mực

Bạn không nên tặng mực cho người thân vào những ngày tết, vì theo quan niệm mực sẽ mang đến những điều đen đủi.

2. Đồng hồ

Theo tiếng hoa thì đồng hồ được đọc là “zhong” khiến người ta liên tưởng đến cái chết hay sự kết thúc vì vậy bạn không nên tặng thứ này ngày tết vì người nhận sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết.

tay-long-tay

 

3. Dao, thìa, nĩa

Khi Xuân đến Tết về bạn nên tránh tặng dao, thìa, nĩa vì nó sẽ mang mang đến điềm xui xẻo, sự xung khắc cho người nhận.

4. Hạt tiêu

Ngày tết bạn không nên tặng cho người thân của mình hạt tiêu vì theo quan niệm tiêu là tiêu tán, tiêu tan… xui xẻo, không may mắn cho cả năm.

5. Giấy màu tối

Ngày đầu năm ai cũng mong những điều may mắn, vui tươi đến với gia đình nhưng nếu bạn vô ý tặng cho người thân gói quà được gói bằng giấy tối màu như xanh thẫm, đen… sẽ khiến người nhận không vui vẻ gì.

6. Cà phê

Cà phê có màu đen theo quan niệm là màu của sự không may mắn, không tốt lành vì vậy đầu năm bạn không nên tặng cà phê.

7. Mèo

Ngày năm không ai tặng mèo bởi vì tiếng kêu của chúng sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến chữ “nghèo”, điều xui xẻo.

8. Nhẫn

Vào dịp đầu năm, họ ngại phải va chạm với những thứ có nguồn gốc từ “kim loại” vì sợ mang lại rủi ro.

9. Hoa hồng nhung

Chúng có nhiều gai nhọn theo quan niệm sẽ báo hiệu những mối quan hệ không dễ dàn vì vậy ngày tết không ai tặng hoa hồng nhưng dù chúng có sắc đỏ tươi rất đẹp.

10. Giày

Phát âm tiếng Hoa của giày nghe giống như tiếng thở dài, dấu hiệu của nhiều nỗi than phiền và bất hạnh vì vậy hãy tránh tặng người thân của bạn những đôi giày ngày đầu năm, chúng sẽ mang bất hạnh đến cho bạn mình trên mỗi bước đường đi của họ.

11. Khăn tay

Hãy tránh tặng khăn tay vào dịp Tết vì chúng dùng để lau đi những giọt mồ hôi, nước mắt vì vậy theo quan niệm chúng tượng trung cho những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó.

Nếu muốn tặng quà cho người thân cầu chúc ấm no, hạnh phúc và may mắn đến với họ bạn hãy tham khảo bào viết tết nên tặng quà gì và không nên tặng quà gì cho người thân trên đây để lựa chọn cho mình món quà đầy ý nghĩa cũng như tránh tặng những món quà “không được hoan nghênh” đến người mình yêu thương.

Nguồn: Thông tin 360