Những người thừa cân thường tôn thờ chủ nghĩa “ ăn kiêng là nhiều”, tuy nhiên lại có rất nhiều những thủ phạm còn nguy hiểm không kém chế độ ăn của bạn, khiến bạn bị cản trở trên bước đường giảm cân của mình. Cùng vạch trần những bộ mặt của chúng để có thể có được cách khắc phục tốt nhất bạn nhé!

trehoa-da-cong-nghe

>>> Nên dùng tẩy da chết loại nào tốt để giúp da không bị bào mòn

>>> Loại kem tẩy da chết loại nào tốt giúp chăm sóc da tự nhiên nhất

Gen di truyền

Theo nghiên cứu mới nhất của T.S Timothy Frayling cho thấy, những người có biến thể gen FTO có nguy cơ bị béo phì cao hơn 30% so với những người không có biến thể gen này, và cao hơn gấp 60% nếu có 2 phiên bản gen này.

gen di truyền

Điều này đã cho thấy rằng, gen di truyền là một yếu tốc vô cùng quan trọng, và chúng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm cân của bạn trở nên khó khăn hơn. Bất cứ điều gì về chế độ ăn hay vận động các bạn đều có thẻ thay đổi được, tuy nhiên, yếu tố gen di truyền là yếu tố bất di bất dịch đối với chúng ta.

Hormone

Hormone là một trong những yếu tố khiến bạn bị cản trở giảm cân thứ hai sau gen di truyền.

Khi các bạn nhịn ăn, thì những hormone  đói đã làm gia tăng cảm giác thèm ăn của bạn, và khiến cho dạ dày hoạt động năng suất hơn gấp 20% so với bình thường, cũng là nguyên nhân da xấu nếu bạn không chăm sóc da lão hóa, chính vì vậy mà khi bạn nhịn đói rồi sau đó lại ăn, thì việc hấp thụ thức ăn là rất lớn.

Não bộ

não bộ điều khiển

Não bộ là trung tâm đầu não của tất cả chúng ta, bất cứ một tín hiệu nào từ cơ thể cũng được truyền tới cơ quan trung tâm là não bộ, khi bạn tiến hành nhịn ăn, thì não bộ sẽ điều khiển bạn phải ăn nhiều hơn, điều này cũng gây cho bạn cảm giác thèm ăn nhiều hơn, và bạn sẽ ăn nhiều gấp nhiều lần.

>>> 2 bí quyết chăm sóc da tay đẹp mịn màng đơn giản nhất