Là phụ nữ chắc chắn bạn không muốn sau khi đi họp lớp mình lại là người có làn da già nhất so với bạn bè cùng tuổi. Vậy bạn đã có kế hoạch chăm sóc da đúng cách? Hãy xem những nguyên nhân có thể đẩy bạn sâu hơn đến giai đoạn lão hóa và phòng tránh nhé.

gia-cang-da-mat

>>> Serum dưỡng da mặt nào tốt nhất cho da mụn?

>>> Cách lựa chọn kem chống lão hóa da hiệu quả

Sử dụng quá nhiều chất kích thích

Nếu bạn đang uống cà phê, hút thuốc hay rượu bia quá nhiều thì hãy xem lại nhé. Các chất kích thích khi đi vào cơ thể sẽ có sức tàn phá ghê gớm. Nó có khả năng ức chế nội tiết tố và làm cho da của bạn đem sạm đi trong thấy. Bạn có thể cho rằng việc phòng chống là không cần thiết nhưng hãy xem những người có làn da trẻ hơn bạn. Chắc chắn họ là những người cực kỳ chăm sóc làn da của họ.

cach-cham-soc-da-lao-hoa

Thức quá khuya

Dù bạn là người khó ngủ hay cố thức khuya thì bạn cũng không nên duy trì mức độ như vậy quá lâu. Khoảng thời gian từ 23h – 2 giờ sáng làn da cũng như tinh thần của bạn cần ở một trong thái cân bằng nhất. Các tế bào bắt đầu hồi sức và tái tạo sẵn sang cho một ngày làm việc mới. Vì vậy, để không bị gián đoạn và ảnh hưởng bạn nên đi ngủ trước 23 giờ là tốt nhất.

Không chống nắng cho da

Bạn có biết ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lên các bệnh lý về da khi bạn bước qua độ tuổi 30. Nám, đồi mồi, tàn nhang, lão háo,…tất cả sẽ vây lấy bạn và chờ cơ hội xuất hiện. Việc bạn bỏ mặc làn da cho nắng thực sự là không nên nếu như bạn muốn làn da của mình bị xâm hại bởi các sắc tố melanin và lão hóa sớm.

cach-chong-lao-hoa-da-hieu-qua

Lười uống nước

Cấu tạo của da nước chiếm đến 70%. Vì vậy, bạn không thể không cung cấp nước cho cơ thể. Chúng ta có thể chịu đói chứ không thể chịu khát. Đây là một nguyên lý đã được các nhà khoa học chứng minh. Chỉ có cách cung cấp đủ nước cơ thể mới khỏe mạnh và bạn mới có làn da căng mịn, săn chắc.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> 6 loại đồ uống giúp bạn có làn da trứng muốt như gái Hàn

>>> Trẻ hóa da với một số phương pháp cực kỳ đơn giản tại nhà