Một ngày mắt chúng ta chớp liên tục để tránh khô da. Làm việc liên tục hàng ngày trước máy tính hay một công việc quá tập trung làm bạn mệt mỏi. Hãy tập những bài tập nhỏ để giúp đôi mắt lấy lại năng lượng chống cận và tăng cường trẻ hóa hiệu quả.

chong-lao-hoa-da

>>>Những dấu hiệu quả lão hóa qua từng độ tuổi

>>>Phục hồi làn da lão hóa như thế nào là hiệu quả nhất?

Luyện nhìn xa

Nhìn xa là một trong những phương pháp giúp luyện mắt hiệu quả. Hãy đứng dậy ra khỏi ghế ngồi và chọn lấy một điểm rất xa nhìn thẳng về phía đó 1 phút bạn sẽ thấy đôi mắt được thư giãn tốt nhất. Bạn có thể vừa nhìn xa vừa xoay đầu để thư giãn.

cham-soc-lao-hoa-da-o-mat

Nhắm mắt

Nếu bạn cảm thấy mắt quá mỏi hãy ngồi tại chỗ và nhắm mắt lại khoảng 1 – 2 phút và không suy nghĩ bạn có thể thư giãn cho đôi mắt nhanh chóng. Bạn có thể lấy lại năng lượng và tiếp tục hoạt động có hiệu quả .

Điều tiết mắt với ngón tay

Hoặc bạn có thể điều tiết mắt với chỉ một ngón tay. Hãy đưa ngón tay ra phía trước mặt. Song song với nhân vùng nhân trung cách xa mắt khoảng 30 cm. Bạn từ từ đưa tay đến gần mắt và nhìn theo sau đó bạn lại đưa ra xa. Cứ làm như vậy lặp đi lặp lại 10- 15 lần vậy bạn đang giúp mắt được điều tiết và khỏe hơn. Massage cũng là cách chăm sóc da lão hóa tốt nhất.

dieu-tiet-mat-chong-lao-hoa

Massage cho mắt

Mắt bạn phải hoạt động  vì vậy bạn không chỉ cần massage cho da mà mắt cũng thật sự rất cần thiết. Hãy dùng tay massage theo vòng tròn quanh mắt. Bạn không chỉ giúp cho mắt được thư giãn mà còn giúp cho những vùng da quanh mắt được co giãn chống lão hóa tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Cách trị lỗ chân lông to hiệu quả, cách chữa bệnh viêm lỗ chân lông tốt nhất