Hầu hết khi làn da của bạn bị lão hóa đều có dấu hiệu khô. Bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng da bong tróc trên bề mặt da. Và điều này còn làm cho lớp trang điểm trên da của bạn mất điểm nhanh chóng. Vậy bạn phải làm gì để có được làn da mịn và sáng.

chong-lao-hoa-da

>>>Những dấu hiệu quả lão hóa qua từng độ tuổi

>>> 4 bí quyết chống lão hóa tuyệt nhất cho chị em tuổi 25

Tẩy tế bào chết được liệt vào một trong các bước quan trọng. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng sữa rửa mặt cũng có thể tẩy da chết rồi sao lại phải tẩy nhiều dễ gây hư hỏng da. Vấn đề đặt ra là tại sao bạn lại phải tẩy da chết và nó có tác dụng gì cho việc cải thiện làn da lão hóa không?

tay-te-bao-chet-cho-da-lao-hoa

Các chuyên gia da liễu cho biết tẩy da chết rất tốt cho việc làm sáng và cải thiện làn da. Để chăm sóc da lão hóa tốt nhất bạn càng không thể bỏ qua bước này. Sữa rửa mặt có tính tẩy rửa nhưng nó không thể nào bóc tách hoàn toàn tế bào da chết  vì vậy, khi bạn rửa mặt đợi sau 1 phút bạn sẽ thấy lớp vẩy khô vẫn bám trên da.

Tẩy da chết có thành phần đặc biệt giúp lấy sạch tế bào da khi bạn massage nhẹ nhàng khoảng 30 giây đến 1 phút. Chúng kích thích làn da của bạn tăng sinh collagen khi được nhận tín hiệu mất đi tế bào mới. Đặc biệt sau khi tẩy tế bào chết nếu bạn không cấp ẩm cho da thì bạn không nên nghĩ đến. Bởi lượng ẩm, vi khuẩn tốt trên da biến mất làm da bạn khô và xuất hiện các kẽ nứt, khi đó làn da của bạn càng khô hơn khả năng lão hóa nhanh hơn. Vì vậy, nhất định phải dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết.

tay-te-bao-chet-chong-lao-hoa

Xem thêm thông tin hữu ích:

Nước hoa hồng tốt nhất cho da dầu, các loại nước hoa hồng tốt nhất