Sử dụng kem chống nắng bảo vệ da là một trong những lời khuyên mà bất cứ chuyên gia nào cũng khuyên bạn nên sử dụng để bảo vệ da. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả? Hãy cùng xem những lỗi mắc phải để tránh không gây hại cho da.

chong-lao-hoa-da

>>>Phục hồi làn da lão hóa như thế nào là hiệu quả nhất?

>>> Chăm sóc da lão hóa hiệu quả với mặt nạ bơ hiệu quả

Không quan tâm tới chỉ số SPF

bao-ve-da-bang-kem-chong-nang

Chỉ số SPF là một trong những cân cứ giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất với mục đích của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng có chỉ số SPF rất cao từ 15 đến trên 80. Nếu bạn chọn  sản phẩm có chỉ số SPF quá thấp sẽ không đủ để bảo vệ da trong mùa hè. Nếu như bạn sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF quá cao lượng kem sẽ đọng lại trên da của bạn khá lâu gây bí tắc lỗ chân lông và viêm nang lông. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng chỉ số SPF từ 25 – 50 là thích hợp nhất cho việc bảo vệ và chăm sóc da lão hóa.

Không sử dụng đủ lượng kem cần thiết cho da

su-dung-kem-chong-nang-dung-cach

Tiết kiệm là một hành động tốt tuy nhiên bạn nên tiết kiệm đúng lúc, đúng chỗ. Đối  với kem chống nắng bạn nên thoa một lượng vừa đủ lên da. Lượng kém qua ít không thể phủ đều được diện tích bảo vệ da. Bạn nên sử dụng kem chống nắng dạng kem để tiết kiệm và đem lại hiệu quả. Lấy một đầu ngón tay để thoa đều toàn bộ khuôn mặt nhé, đừng quên những vùng da lão hóa chúng cần đảm bảo an toàn hơn.

Không sử dụng kem chống nắng khi sử dụng mỹ phẩm có SPF

duong-moi-co-kem-chong-nang

Hiện nay hầu hết các loại mỹ phẩm đều có chứa cả kem chống nắng. Tuy nhiên, chỉ số SPF quá thấp trong mỹ phẩm không đủ để bảo vệ da. Bạn vẫn cần sử dụng thêm kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình tốt nhất. Hãy sử dụng kem chống nắng đúng cách bạn sẽ có một làn da sáng mịn trong mùa hè này.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

Cách chữa viêm lỗ chân lông ở mặt hiệu quả, kem trị nám da mặt tốt nhất