Da nhờn là loại da khá đỏng đảnh, rất khó chăm sóc và chỉ cần một chút sơ suất nho nhỏ thôi là bạn đã phải chịu hàng tá hậu quả làn da này mang lại.

tri-ran-da

 Làm sạch da

Da nhờn chính là loại da cần được làm sạch mỗi ngày, bởi làn da có độ ẩm cao thì bụi bẩn sẽ dễ bám hơn và đây cũng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây hại cho da nữa. Hãy rửa mặt 2 lần/ ngày bằng sữa rửa mặt để làm sạch da, giúp da khô thoáng.

Bật mí cách chăm sóc tốt nhất cho làn da nhờn

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một gói giấy thấm dầu mang theo bên mình, khi da có cảm giác nhờn dính thì lấy giấy thấm dầu thấm hút đi, như vậy sẽ kiểm soát được lượng dầu hiệu quả.

Tẩy tế bào chết

Ai cũng đều hiểu rằng rửa mặt không thể cuốn trôi hết những chất bẩn bám trên mặt, vì vậy tẩy tế bào chết chính là bước để loại bỏ hết lượng tạp chất còn tích tụ này, đồng thời sẽ tẩy đi lớp tế bào chế, lớp sừng già cứng đầu trên da.

Bật mí cách chăm sóc tốt nhất cho làn da nhờn

Tẩy tế  bào chết khoảng 2 lần/ tuần cho làn da nhờn là hợp lý nhất, nó sẽ giúp làn da sạch sẽ, thông thoáng lỗ chân lông, từ đó giúp da thư giãn và ngừa mụn hiệu quả.

Chọn sản phẩm phù hợp

Bật mí cách chăm sóc tốt nhất cho làn da nhờn

Không phải tất cả các loại kem dưỡng da hay sữa rửa mặt đều chăm sóc được cho da nhờn, bởi vì mỗi loại da sẽ có một sản phẩm chăm sóc chuyên biệt. Nếu dùng sản phẩm chăm sóc cho loại da khác thì không những da nhờn không được chăm sóc mà còn phải hứng chịu hàng tá tác dụng phụ không mong muốn.

Vì vậy, hãy chỉ lựa chọn những loại kem dưỡng dành cho da nhờn để sử dụng.