Để có được một làn da tươi trẻ nhất, thì những phương pháp tự nhiên đến từ dân gian các bạn không nên bỏ qua, vì những công thức dân gian sẽ là vị cứu tinh cho làn da mụn của bạn trở nên sạch khỏe mịn màng tự nhiên nhất. Cùng khám phá những công thức chăm sóc da đó sau đây bạn nhé!

lam-cang-min-da-mat

>>> Bí quyết từ kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt chăm sóc da tự nhiên

>>> Mẹo hay làm kem dưỡng da chống lão hóa tốt nhất cho da mặt của bạn

Chăm sóc da trị mụn từ nước gừng

Gừng có vị cay, tính nóng nhẹ, có khả năng giúp làm sạch da từ bên trong, những đốm mụn có chứa chất dầu sẽ được loại bỏ hiệu quả nhất. Công thức thực hiện của chúng cũng đơn giản để bạn có thể tiến hành ngay tại nhà mình.

xông mặt nước gừng

Bạn sử dụng một chút gừng giã nát, sau đó đun sôi với nước và thả thêm vài hạt muối và, sử dụng nước gừng này để xông da mặt, lấy một tấm chăn mỏng chùm lên đầu và cho nồi nước gừng vừa nấu đặt bên trong, để hơi nước bốc lên phả vào mặt, sau khi chúng nguội đi, hãy rửa sạch lại với nước để giúp da khô thoáng tự nhiên

Chăm sóc trị mụn với lá ngải cứu

Lá ngải cứu cũng là một trong những công thức giúp chăm sóc da lão hóa của bạn tốt hơn, loại bỏ chất bẩn và các chất cặn bã, để giúp cho da của bạn luôn khô thoáng và sáng khỏe.

lá ngải cứu trị mụn

Bạn sử dụng lá ngải cứu rửa sạch, rồi giã nát chúng, sau đó lấy chúng để đắp lên da mặt của mình. Để như vậy khoảng 15 phút sau, thì bạn hãy rửa sạch lại với nước để giúp da trở nên khô thoáng tự nhiên và khỏe mạnh hơn các bạn nhé!

>>> Những mẹo chăm sóc da hay từ trà xanh mà bạn chưa biết