Để biết được da mình có phải bị viêm lỗ chân lông hay không, chúng sẽ có rất nhiều những biểu hiện để bạn biết và có thể lựa chọn những biện pháp phòng chống một cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chúng để giúp mình bảo vệ làn da của mình tốt hơn bạn nhé!

trehoa-da-cong-nghe

>>> Dùng kem trị nám da mặt diệt vi khuẩn gây mụn hiệu quả nhất

Ngứa da

Biểu hiện đầu tiên bạn cảm nhận được khi da của bạn bị viêm lỗ chân lông đó chính là những vùng da ngứa râm ran bên trong da. Đặc biệt là những vùng có lỗ chân lông nhiều như da chân, tay và vùng nách.

ngua-da

Khi bạn gãi thì những lỗ chân lông này sẽ xuất hiện những đốm đỏ lên, khi bạn không gãi nữa chúng sẽ lại nặn xuống

Mẩn đỏ

Giai đoạn đầu tiên của viêm lỗ chân lông chỉ là những mẩn đỏ ở những vùng lỗ chân lông trên da của bạn. Những mẩn đỏ này mọc chi chít và san sát nhau, có thể chỉ là ở một vùng da, hoặc chúng cũng có thể lan sang những vùng da khác trên cơ thể của bạn.

Mụn mủ

mun-mu

Bạn không lựa chọn được những biện pháp chăm sóc da lão hóa và điều trị hiệu quả, những mụn mẩn đỏ này bắt đầu kết tụ thành mụn mủ, có đầu mủ trắng giống như mụn gạo trên da, chân của mụn mủ có màu đỏ sẫm.

Với những vùng da mà bị nặng, chúng còn xuất hiện lở loét, các mụn mủ bắt đầu vỡ ra và có nguy cơ gây chảy máu, trong thời điểm này mà bạn thực hiện sử dụng những mỹ phẩm không an toàn rất dễ gây nhiễm trùng trên da.

>>> Cách nào để giúp bạn có thể chống nắng an toàn