Trang điểm là một trong những công đoạn không thể thiếu với bất kì cô gái nào. Đặc biệt trong những dịp lễ ,tết , tiệc ..vv , việc trang điểm giúp bạn che đi phần khuyết điểm trên gương mặt của mình giúp tạo ấn tượng hơn trong mắt mọi người. Các bước trang điểm đầy đủ hoàn chỉnh nhất cho bạn sẽ được gợi ý qua các bước sau:

tay-long-chan

>>> Đặc trị đôi mắt gấu trúc đơn giản ngay tại nhà

>>> Những bước cơ bản cần làm để có được làn da đẹp

1. Chuẩn bị trước khi trang điểm

Trước khi trang điểm bạn nên làm sạch tay sau đó lau sạch, chuẩn bị một bộ trang điểm cá nhân cho mình.

2. Xác định loại da

Bạn nên xác định được loại da của mình mới chọn được loại phấn phủ cũng như nguyên liệu trang điểm phù hợp với mình. Tùy thuộc vào các loại da như da dầu , da khô , da hỗn hợp bạn sẽ có được những loại kem nền cũng như phấn phủ phù hợp riêng. Đây cũng là một trong những bí kíp giúp chống lão hóa da sớm nhé

3. Tiến hành trang điểm

cac-buoc-trang-diem-hoan-chinh-nhat-cho-guong-mat

– Đánh kem lót : Bước này sẽ là bước cực kì quan trọng giúp lớp trang điểm bám lâu hơn trên da mặt, bạn hãy dùng tay thoa một lớp kem mỏng lên da mặt chờ khoảng 2 phút cho kem lót thấm hết vào da mặt.

– Đánh kem nền: Cho kem nền lên mu bàn tay dùng cọ tán thật đều kem nền lên gương mặt.

– Đánh kem che khuyết điểm : Kem che khuyết điểm giúp bạn che đi những vùng thâm trên mắt hay những vết mụn cứng đầu trên da.

– Đánh phấn phủ : Phấn phủ đánh cũng tùy thuộc vào từng loại da , với những cô nàng có làn da khô có thể bỏ qua bước này, còn với các loại da khác bạn đều có thể sử dụng nhé.

– Vẽ chân mày : Với mỗi một gương mặt sẽ có những kiểu lông mày phù hợp khác nhau bạn có thể chọn cho mình sao cho phù hợp nhé. (Cách vẽ lông mày sẽ được chúng tôi chỉ dẫn ở bài viết sau nhé bạn có thể xem tại đây )

cac-buoc-trang-diem-hoan-chinh-nhat-cho-guong-mat-1

– Vẽ mắt : Mắt là cửa sổ tâm hồn cũng là điểm nhấn vô cùng quan trọng trên gương mặt. Việc vẽ mắt cần trải qua các bước như kẻ mắt , bấm mi , chuốt mascara , nếu bạn tham gia những bữa tiệc sang trọng , quan trọng có thể cẩn thận chau chuốt hơn trong khâu trang điểm bầu mắt thêm ấn tượng nhé.

– Tạo khối cho khuôn mặt

– Đánh má hồng

– Đánh son môi : Bạn nên chọn màu son môi phù hợp với mình nhé.

Xem thêm : loại kem dưỡng da ngày và đêm tốt nhất | loại kem giảm béo tốt nhất