Khi bạn nấu ăn, hay đi xe máy mà không may bị bỏng bô do nhiệt độ cao, thường thường cảm thấy rất rát và đau đớn, chúng còn bị đỏ tấy lên và có nguy cơ để lại sẹo rất cao. Bạn cần chăm sóc da một cách hiệu quả nhất để da của mình không bị để lại sẹo bằng những nguyên liệu tự nhiên sau đây.

lam-cang-min-da-mat

>>> Mẹo hay làm kem dưỡng da ban đêm tốt nhất cho da của bạn

Vitamin E

Vitamin E là một trong những nguyên liệu có tác dụng điều trị sẹo bỏng hữu hiệu, đồng thời, khi bạn sử dụng chúng sau khi bị bỏng cũng có tác dụng giúp phục hồi vùng da này một cách tự nhiên để làm dịu nhẹ đi vùng đau rát của bạn.

trị bỏng với vitamin E

Bạn thực hiện công thức chăm sóc da này bằng cách như sau: Sử dụng một viên vitamin E cắt một đầu để nặn những dịch nhờn bên trong ra, rồi thoa nhẹ nhàng lên da vùng bị bỏng và có sẹo của mình, thoa nhẹ nhàng một lúc rồi để như vậy để dưỡng chất thẩm thấu vào trong sau 15 phút thì bạn rửa sạch lại với nước.

Dầu dừa ướp lạnh

Dầu dừa có tác dụng chăm sóc da lão hóa giúp làm trắng da tự nhiên, cho làn da của bạn được phục hồi một cách nhanh chóng hơn, đem đến cho da của bạn những dưỡng chất tự nhiên hiệu quả nhất.

dầu dừa trị bỏng

Bạn thực hiện công thức chăm sóc da này bằng cách như sau: Lấy dầu dừa cho vào một lọ nhỏ đậy kín, sau đó bạn ngâm vào nước đá lạnh một lúc, rồi sử dụng chúng thoa nhẹ nhàng lên vùng da bỏng của mình. Sau 15 phút sau, thì bạn hãy rửa sạch lại với nước để giúp da khô thoáng tự nhiên hơn.

>>> Bổ sung những loại thức uống hiệu quả cho da căng mịn