Bạn nên có nhiều kiến thức về lão hóa da khi tuổi của bạn đã ở ngưỡng ngoài 30. Vì thời gian này da đã bắt đầu xuất hiện những biểu hiện xấu, nếu biết nguyên nhân bạn sẽ sớm ngăn chặn được quá trình này và giúp da luôn tươi trẻ.

tay-long-chan

Tin làm đẹp hữu ích:

+++ Làm chậm lão hóa- kéo dài tuổi thanh xuân

+++ Làm đẹp mỗi ngày cực hiệu quả với trứng gà

Thức khuya

thoi-quen-sinh-hoat-khien-da-lao-hoa

Bạn cần biết rằng thức khuya không những có hại cho da mà còn có hại cho sức khỏe nữa. Thức khuya nhiều, da bạn sẽ nhanh chóng sạm đi, nếp nhăn và quầng thâm xuất hiện, bởi ánh đèn đêm hoặc tệ hơn là ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính.

Không sử dụng kem chống nắng.

Nhiều người có suy nghĩ rằng, nếu trời không có ánh nắng thì không cần thiết phải sử dụng kem chống nắng, nhưng điều đó là không đúng, vì cả khi trời râm mát thì những tia cực tím, ta có hại vẫn chiếu xuống và tác động đến da nếu bạn không có biện pháp phòng tránh đúng đắn. Tuy nhiên nếu chống nắng hàng ngày, bạn chỉ nên dùng loại có chỉ số SPF 30-40.

Không rửa mặt hàng ngày

rửa mặt2

Nhất là sau khi đi ngoài đường về, nhiều người không có thói quen rửa mặt, chính vì sự vô tâm ấy đã vô tình khiến da bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn có điều kiện phát triển, chúng tác động dần vào da, âm thầm hủy hoại da bạn, đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Sử dụng kem trẻ hóa da chất lượng kém

Ở thị trường hiện nay, có rất nhiều những loại kem trắng da, trị nám, trẻ hóa da hiệu quả cao giới thiệu là xuất xứ từ Thái Lan, giá thành lại vô cùng rẻ, rồi con cả cam kết trắng tức thì, cho làn da trắng mịn, trẻ trung… Tuy những loại kem đó có thành phần tẩy da mạnh, dùng một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy làn da của mình mỏng dần đi, da có dấu hiệu xuống sắc hơn trước.

Xem thêm:

+++ Kem dưỡng da ngày và đêm chất lượng cao

+++ Nên mua kem dưỡng da ngày và đêm ở đâu?