Chống lão hóa ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn có được làn da khiến người khác phải ganh tỵ. Đa số tâm lý chung của chúng ta là đợi có bệnh rồi mới chữa. Đó là một sai lầm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Và chăm sóc da cũng vậy, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn nữa ngay bây giờ.

chong-lao-hoa-da

>>>Tại sao phụ nữ nên chống lão hóa ngay trước tuổi 25?

>>> Giải pháp cho chứng khô da trong mua hanh khô

Lão hóa dưới da bắt đầu từ độ tuổi 20 và trải qua mỗi một giai đoạn quá trình lão hóa lại mạnh mẽ và nhanh chóng hơn. Chăm sóc da hiệu quả là cách kìm hãm sự phát triển của tế bào lão hóa dưới da và tăng cường sự vận động tái tạo của hệ thống collagen.

chong-lao-hoa-hieu-qua-nhat

Từ độ tuổi 20 – 25 bạn cần chăm sóc da lão hóa của mình bằng cách chú ý đến chế độ ăn. Đảm bảo đây đủ các dưỡng chất cần thiết cho da như các loại vitamin A, E, C và khoáng chất. Như vậy, bạn không chỉ tăng cường sức khỏe mà làn da cũng căng sáng và hồng hào hơn. Chúng ta thường chú ý đến trang điểm nhưng thực sự nếu chưa cần thiết bạn không nên trang điểm quá nhiều. Bạn cần lựa chọn các sản phẩm trang điểm chất lượng và thích hợp với làn da.

Sau độ tuổi 25 – 30 da bạn có xu hướng bắt đầu lão hóa nhiều hơn. Nếp nhăn quanh mắt là biểu hiện đầu tiên bạn sẽ thấy khi có dấu hiệu lão hóa. Lúc này bạn cần bổ sung nhiều vitamin C hơn cho làn da của mình và chăm sóc đều đặn cùng kem dưỡng để cải thiện sức tái tạo cho làn da.

chong-lao-hoa-nhanh-nhat

Sau độ tuổi 30 da bạn lão hóa mạnh mẽ hơn. Bạn cần bổ sung nhiều hơn nữa C kèm theo đó là collagen để giúp da có sức chống lại sự già hóa tế bào và tác động từ môi trường bên ngoài. Hãy chú ý chăm sóc làn da của mình để có được kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Kem chống lão hóa da hiệu quả, serum dưỡng da mặt tốt nhất