Bước vào độ tuổi trưởng thành cũng đồng nghĩa với da bạn bắt đầu lão hóa. Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa và khả năng chăm sóc da hiệu quả. Bạn thường thấy dưa chuột là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất. Vậy hãy thử áp dụng nhé.

chong-nhan-da-mat

>>> Hướng dẫn kẻ mắt đơn giản nhất tại nhà

>>> Chì kẻ mắt không trôi không lem tốt nhất

Dưa chuột là một trong những thực phẩm có thể cấp nước và tăng cường giữ ẩm làm sáng da tốt nhất trong mùa hè. Mỗi tuần bạn chỉ cần chăm sóc da với dưa chuột 2 lần/tuần để cung cấp đủ năng lượng cho làn da được cải thiện tốt.

cach-cham-soc-da-lao-hoa

Bạn có thể chăm sóc làn da lão hóa bằng một trong số các cách sau:

Đắp mặt nạ dưa chuột

Đây là cách cơ bản nhất có thể giúp bạn có được một làn da tốt nhất. Bạn chỉ cần rửa sạch da mặt sau đó thái dưa chuột thành những lát mỏng. Đắp kín vùng da mặt và cả vùng dưới mắt nữa nhé. Sau 15 phút bạn rửa sạch mặt với nước mát. Như vậy bạn có thể dưỡng da hiệu quả rồi đấy.

Ngoài cách đắp dưa chuột dạng miếng bạn cũng có thể ép nước dưa chuột thành nước để có thể dưỡng da hiệu quả nhất. Bằng cách thấm nước ép dưa chuột vào mặt nạ khô sau đó đắp lên mặt bạn có thể thư giãn, làm mọi việc dễ dàng.

cach-lam-dep-da-hieu-qua

Tại sao dưa chuột lại tốt đối với làn da như vậy? Dưa chuột có chứa khá nhiều vitamin thiết yếu dành cho da, đặc biệt là khả năng làm sáng giúp tái tạo da hiệu quả tốt nhất. Rất thích hợp cho làn da xỉn màu, da có hiện tương tăng sắc tố.

Xem thêm thông tin hữu ích:

>>>Những điều tuyệt đối không nên làm giúp chống lão hóa sớm

>>> Thay đổi làn da lão hóa chỉ với bộ dược mỹ phẩm sinh học