Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mụn trứng cá trên da của bạn, đó chính là chất nhờn. Chất nhờn trên da khiến cho những lỗ chân lông tắc nghẽn và hình thành lên mụn trứng cá, hãy loại bỏ chất nhờn nguy hại này để chăm sóc da với những nguyên liệu tự nhiên nhất bạn nhé!

trehoa-da-cong-nghe

>>> Nên chọn kem tẩy da chết nào tốt làm sạch sâu tự nhiên

Loại trừ nhờn với bột gạo

Nguyên liệu bột gạo tự nhiên có khả năng thấm hút cao, chính vì vậy mà những chất nhờn trên da sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng nhất, để giúp da của bạn được làm sạch mụn một cách tự nhiên hơn.

bột gạo trị mụn

Bạn thực hiện chúng bằng biện pháp như sau: Sử dụng một chút bột gạo trộn đều với nước cốt chanh, sau đó lấy hỗn hợp có được để thoa nhẹ nhàng lên da mặt của mình, để như vậy khoảng 15 phút, để những chất nhờn được thấm hút hết, sau đó bạn rửa sạch lại da với một chút nước giúp da khô thoáng hơn.

Loại trừ nhờn với bột đậu xanh

Nguyên liệu bột đậu xanh chăm sóc da lão hóa vừa có khả năng thấm hút nhờn trên da, vừa giúp cho da của bạn được cung cấp những dưỡng chất tự nhiên hiệu quả, làm cho da của bạn được trở nên khô thoáng tự nhiên hơn rất nhiều.

bột đậu xanh trị mụn trứng cá

Thực hiện công thức này bằng cách: lấy một chút bột đậu xanh trộn đều với nước ép bưởi, sau đó sử dụng hỗn hợp có được để thoa nhẹ lên da, đắp chúng như khi bạn sử dụng một chiếc mặt nạ, để hỗn hợp này thẩm thấu vào da sau khoảng 15 phút thì bạn hãy rửa sạch lại với nước để da được sạch hơn.

>>> Phá giải bài toán khó và điều trị mụn đầu đen bằng tự nhiên