Một số những nguyên nhân gây mụn là do tăng tiết bã nhờn, do vi khuẩn, do da không được chăm sóc và do thay đổi nội tiết tố,…

Quá trình hình thành và phát triển của mụn thường có 3 giai đoạn như sau:

Mụn hình thành trên da chúng ta như thế nào?

Giai đoạn 1: Những lớp bụi bẩn, tạp chất tích tụ trên da cùng với tuyến bã nhờn hoạt động sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, những khối bã nhờn và bụi bẩn này bắt đầu hình thành nhân mụn ở dưới da.

Giai đoạn 2: Do lỗ chân lông bị bít tắc và có nhiều tạp chất bẩn nên vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở ăn sâu xuống nang lông làm những nhân mụn bị viêm nhiễm.

Giai đoạn 3: Những liên kết dưới nang lông bị phá vỡ do viêm nhiễm khiến cho da bị sưng tấy, biến tướng thành các loại mụn viêm, mụn bọc,… và từ từ lây lan sang vùng da khác.

Mụn hình thành trên da chúng ta như thế nào?

Khi mụn đến giai đoạn thứ 3 thì bạn sẽ cảm thấy đau nhức và ngứa, lúc này không ít các bạn sẽ dùng tay nặn những đó chính là nguyên nhân khiến mụn nặng thêm, gây ra những vết sẹo, vết thâm to, đậm màu hơn và lúc này bạn cần một loại kem đặc trị thâm mụn thật tốt.

Mụn hình thành trên da chúng ta như thế nào?

Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây ra những vết sẹo xấu xí, mụn còn khiến làn da bị xỉn màu, xuất hiện những vết thâm ở vùng da bị mụn. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà những vết thâm này sẽ mờ dần đi sau một khoảng thời gian nhất định, có người chỉ cần một tháng, nhưng có người phải cần 1 năm, thậm chí là vài 3 năm mới biến mất.

Mụn hình thành trên da chúng ta như thế nào?

Những vết thâm sau mụn nếu không được điều trị kịp thời, sau một khoảng thời gian tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nhất là ánh nắng mặt trời sẽ gây ra hiện tượng gia tăng sắc tố melanin và bị biến tướng thành nám da

Và khi những vết thâm mụn trở thành nám da mức độ khó chữa sẽ tăng lên gấp nhiều lần, để loại bỏ những đốm nám này sẽ là một quá trình dài và gặp nhiều khó khăn. Vì vậy giải pháp phòng tránh đó là chọn một loại kem đặc trị thâm mụn vừa có khả năng điều trị thâm, vừa có thể ngừa mụn hiệu quả.