Tất cả mọi người đều mặc định rằng nguyên liệu tự nhiên là an toàn, không gây kích ứng hay tổn thương cho làn da. Nhưng trên thực tế như hiện nay thì không phải như vậy, nguyên liệu tự nhiên lại tiềm ẩn nguy cơ tàn phá da cực lớn.

launam

Hãy cùng chamsocdalaohoa.com.vn tìm hiểu xem đó là những nguy cơ gì nhé!

Nguyên liệu tự nhiên có thể khiến da bị nhiễm độc tố

Ngày nay khi mà bất cứ loại rau củ hay hoa quả nào cũng đều dùng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc bảo quản thì những nguyên liệu này hoàn toàn không mang một chút sự an toàn nào cả. mà ngược lại nó ẩn chứa nguy cơ khiến da bị nhiễm độc tố từ nguyên liệu bất cứ lúc nào nếu đắp nó lên da.

Nguy cơ tiềm ẩn trong nguyên liệu tự nhiên làm đẹp

Ngay cả khi sắp sử dụng bạn rửa sạch sẽ hoặc ngâm qua nước muối thì những độc tố cũng không tiêu biến hết đi được. Vì vậy, đây chính là nguy cơ khiến làn da của bạn gặp rủi ro cực lớn.

Nguyên liệu có tính axit

Những nguyên liệu như cam, chanh, bưởi đều chứa một hàm lượng axit nhất định, nếu như bạn sử dụng đúng cách thì nó sẽ giúp làn da bạn không thể đẹp hơn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng đúng cách, và chỉ cần bạn dùng sai cách thì những axit có trong nguyên liệu sẽ bào mòn làn da của bạn.

Nguy cơ tiềm ẩn trong nguyên liệu tự nhiên làm đẹp

Đây chính là nguyên nhân bạn dưỡng da rất nhiều nhưng làn da của bạn lại cực nhạy cảm và dễ bị tổn thương, và nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì sẽ bị sạm đen theo cấp số nhân.

Muốn dùng nguyên liệu tự nhiên để dưỡng da thì hãy chọn những nguyên liệu sạch ngay trong vườn của mình hoặc lựa chọn một loại kem dưỡng da từ sinh học nhé!