Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy chính làn da là một trong những yếu tố người khác đánh giá tuổi tác của bạn. Vì vậy, để tránh da lão hóa bạn nên chăm sóc làn da của bạn tốt nhất. Nguyên liệu trong bếp của bạn chính là thần dược mà bạn không thể ngờ đến.

chong-lao-hoa-da

>>>Chăm sóc da lão hóa phù hợp với từng thang tuổi

>>> Quy tắc cần nhớ khi chăm sóc da mụn tại nhà tốt nhất

Chống lão hóa da với súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm quen thuộc nhưng lại có khả năng giúp chống oxy hóa cực tốt nhờ lượng vitamin dồi dào đặc biệt là vitamin C. Ngoài ra thành phần  carotenoid lutein, zeaxanthin và beta-carotene rất tốt cho da cũng có trong loại thực phẩm này.

sup-lo-xanh-chong-lao-hoa

Bạn có thể tận dụng sup lơ làm các món ăn được ché biến theo kiểu khác nhau. Sắp xếp chúng đan xen trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể vừa giúp làm chậm quá trình lão hóa đẹp da hiệu quả nhất.

Chống lão hóa với dâu tây

Nếu như bạn cho rằng chỉ những loại quả cực chua mới có lượng vitamin C lớn thì bạn đã nhầm. Một số loại quả khác như dâu tây, sơ ri hay ổi cũng chứa lượng vitamin C rất lớn mà không làm ảnh hưởng đến dạ dày.

Thành phần chính của dâu tây là nước và có khoảng 7% là cacbohydrat, còn lại là protein. Hàm lượng vitamin C có trong dâu tây lớn hơn trong trái cam rất nhiều. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua một loại trái cây tốt để chăm sóc da lão hóa.

dau-tay-chong-lao-hoa

Bạn có thể bổ sung dâu tây bằng cách ăn trực tiếp, làm sinh tố hoặc detox đều được.

Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung vitamin theo nhiều cách khác nhau như ăn rau, nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin A và omega – 3. Có những nguyên tắc chăm sóc da đơn giản nhưng cực kỳ tốt đối với làn da của bạn đấy nhé. Chúc bạn sở hữu một làn da căng mịn nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Kem dưỡng da mặt tốt nhất, kem dưỡng ẩm cho da mặt hiệu quả