Lão hóa làm bạn cảm thấy áp lực khi người khác đoán vượt tuổi thật của bạn. Hay bạn có thể bị gọi nhầm là chị. Tại sao bạn lại có xu hướng già trước tuổi? Có khá nhiều nguyên nhân bạn nên tìm hiểu để phòng ngừa và cải thiện làn da của bạn.

trietlongvinhvien

>>> Những dấu hiệu quả lão hóa qua từng độ tuổi

>>> Chăm sóc da lão hóa phù hợp với từng thang tuổi

Bạn sẽ khá bất ngờ với những nguyên nhân dưới đây đấy nhé.

Uống nước bằng ống hút

chăm sóc da lão hóa tốt nhất

Ống hút có khả năng làm bạn xuất hiện nếp nhăn nhanh chóng khi bạn thực hiện lặp đi lặp lại liên tục những cử động như vậy. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống nước bằng ống hút.

Uống café

Café là một trong những thức uống hầu hết mọi người đều thích thú. Nó có khả năng làm bạn tỉnh táo vì vậy thói quen sử dụng vào mỗi buổi sáng được rất nhiều người áp dụng. Lượng caffeine đi vào cơ thể quá nhiều sẽ đầu độc, làm ảnh hưởng đến mạng lưới cấu trúc collagen cùng với đó mụn cũng có nguy cơ bùng phát nhanh chóng. Giảm thói quen này sẽ là cách chăm sóc da lão hóa tốt nhất.

Dùng sai sửa rửa mặt

cách rửa mặt chăm sóc da lão hóa

 

Gầ như 80% phụ nữ đều có trong phòng tắm của mình một lọ sữa rửa mặt. Tuy nhiên, bạn có đang dùng đúng và phù hợp với kết cấu da của bạn. Chọn sai sữa rửa mặt sẽ không làm sạch da hoặc làm da bị khô tạo các rãnh nứt mắt bạn không thể nhìn thấy. Lượng ẩm dưới da thoát ra nhanh chóng làm hệ thống collagen suy yếu. Vì vậy, da bạn dễ bị lão hóa nếu như bạn dùng sữa rửa mặt không phù hợp.

Như vậy, chỉ một số những ngộ nhận bạn đã không chú ý chăm sóc tốt làn da của bạn. Hãy chăm sóc da đúng cách, tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm. Bạn sẽ cải thiện được sự căng mịn cho làn da tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Kem dưỡng trắng da ban đêm tốt nhất, mỹ phẩm trị nám cao cấp