Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn có một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập đều đặn nhưng cân nặng vẫn cứ tăng không?

tri-ran-da

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, hầu hết là những nguyên nhân khách quan, những thói quen mà bạn không nghĩ tới lại liên quan trực tiếp đến cân nặng của mình. Hãy cùng chamsocdalaohoa.com.vn tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Ngủ không đủ giấc

Những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân

Giấc ngủ không chỉ quan trọng để duy trì sức khỏe mà còn là thời gian để tái tạo da của bạn nữa đấy. Vì vậy hãy ngủ đủ ít nhất là 7 tiếng mỗi ngày để cơ thể đủ năng lượng và không cảm thấy mệt mỏi. Khi cơ thể mệt mỏi thì sẽ có cảm giác cần bổ sung năng lượng nhiều hơn và khiến bạn ăn nhiều hơn.

Và một điều nữa có lẽ bạn chưa bao giờ để ý là nếu như bạn thức khuya thì bạn sẽ cảm thấy rất đói, nên bạn thường ăn khuya và đó là lý do tại sao bạn tăng cân vùn vụt.

Uống nhiều nước ngọt

Những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân

Trong nước ngọt có chứa rất nhiều đường hóa học và chất béo, vì vậy uống nước ngọt tức là bạn đã nạp vào cơ thể cả một lượng dinh dưỡng dư thừa khổng lồ, cơ thể không tiêu thụ hết sẽ được chuyển thành một lớp mỡ dưới da.

Nước ngọt hay nước có ga cũng đều có thể gây tăng cân, vì trong nó chứa rất nhiều calo, hãy hạn chế uống loại nước này nhé!

Áp lực, stress, mệt mỏi

Những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân

Tâm trạng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chế độ ăn của bạn, khi bạn vui bạn thường ăn được nhiều hơn nhưng khi bạn thấy áp lực thì một chút đồ ngọt sẽ làm cho bạn thoải mái và thư giãn hơn đấy.

Dần dần những điều này sẽ trở thành thói quen, bất cứ khi nào thấy áp lực bạn lại thèm đồ ngọt. Vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen này nếu như bạn không muốn mình béo ú.