Lão hóa là một trong những vấn đề mà ai cũng cần phải đối mặt. Tuy nhiên, bạn làm gì để có thể cải thiện được làn da của bạn? Và làm cách nào mới là đúng để không mắc sai lầm. Tham khảo ngay để chăm sóc da tốt nhất.

gia-cang-da-mat

>>>Serum dưỡng da mặt hiệu quả tại nhà

>>> Kem chống lão hóa da tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Không rửa mặt bằng nước nóng

khong-rua-mat-bang-nuoc-nong

Rất nhiều bạn trẻ có thói quen rửa mặt bằng nước nóng. Tuy nhiên, có lẽ bạn không biết rằng nước nóng có khả năng tàn phá làn da của bạn gây lão hóa nhanh nhất. Phần nước trên lớp biểu bì trên da dễ dàng bốc hơi nhanh chóng theo sức nóng. Da bạn sẽ bị khô tạo ra các kẽ nứt làm suy giảm hệ thống collagen gây lão hóa nhanh chóng.

Uống đủ nước

Nước là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp bạn có được làn da mịn màng. Mỗi ngày bạn chỉ cần cung cấp cho cơ thể 2 lít nước là đủ. Khả năng tái tạo da sẽ tốt hơn.

Bạn có thể chăm sóc da lão hóa tốt hơn nếu như cung cấp nước hoa quả, lượng vitamin cần thiết để giúp da mịn màng và căng khỏe hơn.

Thanh lọc cơ thể với detox

cach-chong-lao-hoa-da-hieu-qua

Detox là một trong những phương pháp giúp thanh lọc cơ thể giải độc tốt nhất. Bạn sẽ tránh khỏi tình trạng thừa cân, mụn và giúp làm sáng da hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều công thức detox với chanh. Làm một bình lớn để tủ lạnh sử dụng dần nhé. Chuẩn bị một quả chanh, vài quả dâu tây, dưa chuột, lá bạc hà cùng với nước lọc, hòa thêm vài giọt muối để đậm đà hơn nhé. Công thức giúp giải nhiệt vào mùa hè tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Tại sao phụ nữ nên chống lão hóa ngay trước tuổi 25?

>>> Chống lão hóa da tại nhà chỉ với nguyên liệu trong bếp