Từng tế bào trên cơ thể bạn tạo thành một quần thể. Theo các nhà khoa học thì mỗi tế bào cũng có một chu kỳ sống nhất định. Nếu như chúng yếu dần đi cũng có nghĩa là bạn sẽ bị già đi nhanh chóng. Vậy tại sao lại xảy ra điều đó? Có rất nhiều nguyên nhân bạn đang vô tình làm ngộ độc làn da của mình.

trietlongvinhvien

>>>Công thức detox dành riêng cho da lão hóa hiệu quả

>>> Những nguyên nhân bất ngờ làm da bạn bị lão hóa sớm

Thức khuya

Thức khuya là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị lão hóa nhanh nhất. Cả ngày làm việc mọi cơ quan trên cơ thể của bạn đều có một chức năng vận động nhất định. Buổi tối là khoảng thời gian bộ não chúng ta cần nghỉ ngơi. Nhưng việc thức quá khuya làm cho não buộc vận động chức năng tái tạo da giảm sút làm da bạn không có nhiều sức sống.

chống lão hóa tốt nhất

Ngủ trước 23 giờ là cách bạn có thể cải thiện làn da hiệu quả nhất. Bạn cũng nên có thói quen dưỡng da trước khi đi ngủ để cung cấp cho da nguồn năng lượng chăm sóc da lão hóa tốt nhất.

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng có thể làm con dao hai lưỡi nếu như bạn không đề phòng. Những cái nắng oi ả mùa hè làm cho làn da của bạn dễ dàng bị lão hóa. Các nết nám, đốm tàn nhang, đồi mồi xuất hiện. tia UV có khả năng tàn phá làn da nếu như bạn không có cách bảo vệ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như bạn biết lợi dụng thì ánh nắng cũng là một trong những chất xúc tác giúp chuyển hóa vitamin D cho cơ thể tốt nhất.

chống lão hóa hiệu quả

Để chống lão hóa hiệu quả bạn nên bảo vệ làn da bằng cách mặc áo chống nắng, mũ khẩu trang đầy đủ và không thể quên kem chống nắng mỗi khi ra ngoài đâu nhé.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Kem dưỡng trắng da ban đêm tốt nhất, serum trị mụn hiệu quả