Có rất nhiều cách trị nám hiệu quả và trị nám bằng thảo dược đông y cũng là một trong số đó. Nhưng lại có rất nhiều người khuyên không nên trị nám bằng cách này. Lý do là gì?

launam

Sau đây chamsocdalaohoa.com.vn sẽ đưa ra những lý do tại sao bạn không nên trị nám bằng thảo dược đông y, hãy cùng theo dõi nhé!

Thảo dược không tác động đến nguyên nhân gây nám da

Tại sao không nên trị nám bằng thảo dược đông y?

Các dược tính có trong thảo dược sẽ tác dụng đến nguyên nhân gây nám da từ bên trong, tuy nhiên những dược tính này chỉ có khả năng kìm hãm nám, không cho nám phát triển thêm và không biểu hiện thêm đốm nám lên bề mặt da chứ không có khả năng loại bỏ tận gốc những chân nám này.

Thảo dược cho hiệu quả chậm

Tại sao không nên trị nám bằng thảo dược đông y?

Nếu dùng thảo dược để trị nám thì bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng khoảng 4 – 5 tháng mới thấy được kết quả đầu tiên là những đốm nám mờ đi. Và phải cần thêm rất nhiều thời gian nữa những đốm nám này mới có thể mờ thêm.

Hơn nữa khi trị nám bằng thảo dược thì bạn phải uống thuốc mỗi ngày, chỉ cần một ngày bạn không uống thì cả quá trình trước đó sẽ như muối bỏ bể, vì quá trình trị nám bằng thảo dược có sự liên kết mạnh mẽ.

Thời gian điều chế thuốc từ thảo dược rất dài

Tại sao không nên trị nám bằng thảo dược đông y?

Thời gian trung bình thể sắc một ấm thuốc là 2 – 3 tiếng. Như vậy có nghĩa là mỗi ngày bạn phải bỏ ra chừng ấy thời gian để sắc thuốc uống trị nám da.

Bạn hãy thử tính xem với một khoảng thời gian như vậy bạn có đủ và mỗi ngày đều sắc thuốc uống được không? Điều này hẳn là rất khó khăn.

Trên đây là những lý do tại sao thảo dược đông y lại không được ưa chuộng trong trị nám. Còn bạn đã tìm ra cách trị nám cho riêng mình để có làn da đẹp chưa?