Bạn có bao giờ bị người khác xưng hô với tư cách là quá lớn? Làn da là một trong những căn cứ đầu tiên khi bạn muốn đoán được tuổi tác của ai đó. Và trường hợp bị gọi nhầm hiện nay không thiếu. Tuy nhiên, là phụ nữ thì tất nhiên ai cũng muốn làm em. Khắc phục ngay hiện tượng lão hóa để tự tin mỗi ngày.

gia-cang-da-mat

>>> Phấn phủ trang điểm cao cấp nhất hiện nay

>>> Phấn phủ cho da dầu hiệu quả như thế nào?

Tình trạng lão hóa sớm hiện nay có khá nhiều gặp phải. Nguyên nhân gây ra hiện tượng lão hóa sớm có không ít. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ làn da của mình để chống lại những tác nhân gây lão hóa sớm chưa? Tìm hiểu ngay để có cách bảo vệ và chăm sóc làn da hiệu quả nhé.

Thiếu ẩm

cach-cham-soc-da-lao-hoa-tot-nhat

Thiếu ẩm là một trong những nguyên nhân khiến cấu trúc collagen và elastin bị võng xuống nhanh chóng tạo nên các nếp nhăn trên da mặt. Bạn cần đảm bảo mỗi ngày uống 2 – 2,5 lít nước và sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm cho da. Đặc biệt, nếu bạn đang làm trong môi trường điều hào 24/24.

Không chống nắng

Bình thường bạn có chống nắng cho da thường xuyên đặc biệt là vùng da mặt? Hầu hết chúng ta chỉ chú ý đến chống năng cho vùng da tay và vùng da chân. Bởi bạn nghĩ khi ra ngoài trời đó là vùng bị nắng chiếu nhiều nhất. Nhưng thực tế bạn đang bỏ qua vùng da nhạy cảm nhất và quan trọng nhất đó là vùng da mặt. Hiện tượng tăng sắc tố trên da bởi ánh nắng mặt trời dễ gây ra bởi chúng có thể chiếu xuyên qua lớp biểu bì bảo vệ da. Những đốm nâu trên da chính là một trong những ảnh hưởng cho thấy da bạn đang không được bảo vệ và đang trong quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể xuất hiện ở những bạn trẻ. Vì vậy, hãy lựa chọn kem chống nắng chuyên dụng cho vùng da mặt để bảo vệ da tốt nhất.

chong-nang-cho-da-lao-hoa

Bạn cần uống nhiều nước, bổ sung vitamin và khoáng chất để dưỡng da từ bên trong và chăm sóc da từ bên ngoài để làn da được trẻ hóa tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> 4 sai lầm tệ hại làm da nhanh chóng bị lão hóa sớm

>>> Những sai lầm thường gặp nhất khi chăm sóc da lão hóa