Các chuyên gia hàng đầu đều khuyên rằng không nên nặn mụn vì sẽ để lại hậu quả khó lương cho làn da, nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ ngoài tai lời khuyên này.

launam

Tại sao nặn mụn lại nguy hiêm và để lại hậu quả cho da, hãy cùng chamsocdalaohoa.com.vn tìm hiểu nhé!

Nhiễm trùng

Tại sao nặn mụn lại gây nguy hiểm cho da?

Trên tay của chúng ta có chứa hàng tá vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy được, khi bạn dùng tay nặn mụn thì những nốt mụn này sẽ loét ra, nhân cơ hội này vi khuẩn sẽ ồ ạt tấn công vùng da mụn.

Vì thế mà khi bạn nặn mụn thì vùng da đó rất dễ bị viêm khiến tình trạng mụn nặng hơn và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng da rất cao.

Đau đớn

Tại sao nặn mụn lại gây nguy hiểm cho da?

Khi nặn mụn điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được chính là cảm giác đau đến chảy nước mắt và la oai oái. Vì vậy đừng nặn mụn vì chắc chắn bạn không muốn trải qua cảm giác này đâu.

Mụn lây lan nhanh hơn

Tại sao nặn mụn lại gây nguy hiểm cho da?

Khi nặn mụn thì bạn chính là người trung chuyển những vi khuẩn đến những vùng da khác nhau trên mặt. Điều này khiến mụn lây lan nhanh chóng và tình trạng mụn nặng hơn gấp nhiều lần.

Để lại sẹo và vết thâm

Tại sao nặn mụn lại gây nguy hiểm cho da?

Điều rõ ràng và đáng sợ nhất của nặn mụn chính là để lại vết sẹo và vết thâm cho làn da.

Khi bạn nặn mụn thì những tế bào da xung quanh sẽ bị ép chặt đến mức vỡ hết tất cả các kết cấu da, điều này khiến da bị tổn thương nặng hơn, sau khi lành lại nó sẽ để lại vết thâm sậm màu cho làn da, và để trị khỏi những vết thâm cũng như vết sẹo này thì cần rất nhiều công sức và thời gian.