Tẩy da chết là công đoạn làm đẹp không thể thiếu trong môi trường hiện nay vì nó giúp loại bỏ lớp da chết xỉn màu, làm sạch sâu lỗ chân lông. Tuy nhiên bạn đã biết tẩy da chết đúng cách để khai thác tối đa công dụng của nó chưa. Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

tay-long-chan

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> “Tìm lại” làn da trắng mịn nhờ phương pháp tự nhiên

>>> Dưỡng da tay vào mùa đông cho làn da mềm mịn

Thời gian

Các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng hãy tẩy da chết 2 lần/ tuần đối với da thường, không nhạy cảm. còn với da nhạy cảm, da mỏng nến tẩy da chết 1 lần/ tuần hoặc 2 tuần/ 1 lần tùy loại da để tránh bào mòn da khiến da càng nhạy cảm.

tẩy da chết

Nhưng loại kem tẩy da chết

Không phải loại kem tẩy da chết nào cũng phù hợp với tất cả các loại da và tẩy da chết cũng có rất nhiều loại như tẩy da chết hóa học, sinh học… dành cho da mụn, da nhạy cảm da dầu hay da khô… chính vì thế nên bạn cần phải hiểu rõ da mình thuộc loại nào và thứ mình cần là loại nào. Đừng nên vì những lời giới thiệu ngọt ngào mà nghe theo.

Cách tẩy da chết

Bôi kem tẩy da chết vào các vùng chính: 2 bên má, cằm, trán, mũi. Sau đó nhẹ nhàng massage đều đặn từ dưới lên và từ trong ra ngoài theo hình xoáy ốc. Tránh việc massage quá mạnh, chà xát khiến da bị tổn thương và điều đó có thể khiến da mỏng đi vì lấy hết cả tế bào trên da. Tiếp theo hãy rửa sạch bằng nước ấm, rửa lại lần cuối bằng nước lạnh để se lỗ chân lông. Cuối cùng hãy bôi nước hoa hồng cùng kem dưỡng vì tẩy da chết xong da thường sẽ bị khô.

Xem thêm:

+++ Tẩy da chết cao cấp

+++ Bất ngờ tác dụng của kem tẩy da chết vô cùng hiệu quả