Tia tử ngoại, khói, bụi,… rất nhiều nguyên nhân làm mất đi độ ẩm phá hủy mạng lưới bảo vệ trên da gây tổn thương sâu bên trong là một trong những nguyên nhân gây lão hóa trên da của bạn. Hành động tích cực bảo vệ làn da sẽ giúp bạn chống lại quá trình lão hóa sớm hiệu quả nhất.

gia-cang-da-mat

>>> Serum dưỡng da mặt tốt nhất

>>> Kem chống lão hóa da hiệu quả nhất

Sự khác nhau giữa những người da căng mịn và da lão hóa là vấn đề chăm sóc da. Hầu hết những người có dành thời gian để  chăm sóc da cho bản thân đều có một làn da sáng mịn hơn rất nhiều. Họ tự tin khi áp dụng lên da các lớp trang điểm, khi đối diện với mọi người.

cach-chong-lao-hoa-da-hieu-qua

Vậy có cách nào chăm sóc da lão hóa hiệu quả nhất?

Đắp mặt nạ

Từ xưa đến nay nếu bạn để y một chút phương pháp đắp mặt nạ đã đồng hành cùng chị em rất nhiều. Đặc biệt là phương pháp đắp mặt nạ bằng dưa chuột. Những nguyên liệu tự nhiên tuy có vẻ đơn giản nhưng lại có khả năng giúp cung cấp lượng ẩm tốt nhất, dưỡng chất cần thiết cho da tổng hợp collagem tăng sinh hợp lý. Và hiện nay, tại các spa chuyên nghiệp bạn cũng luôn tìm thấy cho mình một bước đắp mặt nạ tăng cường giúp tái tại và chăm sóc da tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số mặt nạ như dưa chuột, cà chua, nha đam, trứng gà + mật ong.

Xây dựng thực đơn

Nếu bạn đang dưới độ tuổi 30, vấn đề ăn uống của bạn có thể không phanh chỉ cần chú ý tập trung nhiều đến rau, củ, quả. Tuy nhiên khi bước vào quá trình lão hóa bạn cần chú ý hơn tới thực đơn của mình bằng cách bổ sung thêm nhiều vitamin E từ các loại mầm, các loại hạt như lạc, vừng, hạnh nhân,… Tăng cường omega- 3 từ các loại cá biển như cá ngừ, cá hồi,….

chong-lao-hoa-da-hieu-qua

Dưỡng da

Lựa chọn ngay cho bản thân một bộ dưỡng da là cách làm đơn giản và dễ dàng nhất để chăm sóc làn da của bạn. Bạn nên chọn cả sản phẩm dưỡng da ban đêm và sản phẩm dưỡng da ban ngày và không nên sử dụng lẫn lộn giữa 2 sản phẩm này. Mỹ phẩm sinh học hiện nay là sự lựa chọn tốt nhất đối với bất kỳ làn da nào bạn có thể tham khảo.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Tại sao phụ nữ nên chống lão hóa ngay trước tuổi 25?

>>> Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc da lão hóa tại nhà