Là phụ nữ ai cũng sợ mình mất đi làn da mịn màng. Vậy làm cách nào để giữ cho mình một làn da sáng mịn hiệu quả? Chúng ta thường hay có những thói quen làm xấu đi làn da của mình đó là ăn những đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, uống nhiều chất kích thích. Vậy làm cách nào trẻ hóa da hiệu quả?

chong-nhan-da-mat

>>> Cách lựa chọn kem dưỡng da mặt ban đêm tốt nhất

>>> Làm cách nào để sử dụng nước hoa hồng hiệu quả

Trẻ hóa da nghĩ có vẻ khó khăn nhưng thực sự phương pháp giúp bạn có làn da khỏe mạnh và căng mịn không hề xa. Chỉ cần bạn chú ý đến làn da của bạn chúng ta có thể cải thiện được làn da lão hóa nhanh chóng. Vậy bạn nên làm như thế nào để chống lão hóa tốt nhất?

cach-chong-lao-hoa-hieu-qua

Lựa chọn thực phẩm xanh

Có lẽ bạn chưa biết hết được quá trình tái tạo da sẽ cần rất nhiều những yếu tố khác nhau và vitamin cần thiết nhất đối với da là vitamin A, C, E. Thực phẩm xanh bao gồm trái cây và rau xanh. Nhiệm vụ của bạn là tăng cường bổ sung để các tế bào da và hệ thống collagen có thể tái tạo và hồi phục tốt nhất.

Đặc biết nếu bạn sử dụng thực phẩm có chứa thành phần tốt cho da như các nhòm vitamin, khoáng chất và omega – 3 bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi quá trình lão hóa da.

Giảm đường trong thực đơn

Đồ uống có đường, đồ ăn cũng có đường là một trong những thói quen của chúng ta. Lượng đường trong máu tăng làm tăng lượng insulin khiến cơ thể phải gồng gánh, tăng quá trình già hóa và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác như gan, thận,…

cach-chong-lao-hoa-da

Ngoài ra bạn nên giảm lượng chất béo từ động vật thay vào đó là những chất béo thực vật từ đậu lành sẽ tốt hơn cho da của bạn.

Xem thêm thông tin hữu ích:

>>> Cách chăm sóc da lão hóa chỉ bằng nguyên liệu trong bếp

>>> Dưa chuột có tác dụng gì đối với làn da bị lão hóa